3 thói quen 90% phụ nữ mắc phải khiến vòng 1 xuống cấp xập xệ

[tintuc]Vì những thói quen sai lầm dưới đây mà chị em đang khiến vòng 1 ngày càng xấu đi.

Chấn thương khi tập thể thao

Hiện nay, trên thị trường có cả loại áo ngực dành riêng khi tập thể thao. Với chị em thường xuyên chơi thể thao hay tập luyện có thể tìm mua sản phẩm này.

Khi tập thể thao, bất cứ ai cũng muốn được ở trạng thái thoải mái nhất. Chính vì vậy có chị em không mặc áo ngực mà để thả rông. Tuy nhiên, khi tập luyện thể thao có thể xảy ra những chấn thương bất ngờ, tác động lên vòng 1.

Khi bị chấn thương sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong ảnh hưởng đến tuyến sữa cũng như dây thần kinh bên trong. Không chỉ có chấn thương mà ngay cả các vết trầy xước từ va chạm khi chơi thể thao có thể dẫn đến viêm nhiễm và gây bệnh.

Thực tế, việc chảy xệ xảy ra từ khi còn trẻ đặc biệt sau 30 tuổi. Tuy nhiên, nếu thả rông thường xuyên thì điều này có thể xảy ra nhanh hơn. Thả rông ngực khi tập thể thao còn khiến cho vòng 1 bị vận động do không có khung nâng đỡ dẫn đến nhão, kém săn chắc…

Massage sai cách

Massage vùng ngực là cách để thư giãn và phục hồi sức khỏe vòng 1. Tuy nhiên, nếu massage bừa bãi không đúng cách lại gây ra hiệu quả ngược.

Khi thực hiện kỹ thuật massage cần phải vệ sinh tay sạch sẽ. Do vùng da này tương đối mỏng, nhạy cảm. Nếu để các vi khuẩn vào trong “núi đôi” có thể gây viêm nhiễm, gây tắc nghẽn ống dẫn sữa, rối loạn tiết sữa.

3 thoi quen 90% phu nu mac phai khien vong 1 xuong cap xap xe

Khi massage, nếu căng da ngực quá mức sẽ dẫn đến chảy xệ vòng 1. Phần da này bị giãn ra quá mức còn dễ bị viêm nhiễm, tổn thương, phồng rộp khi có lực mạnh tác dụng.

Chọn áo ngực sai kích cỡ

Áo ngực là vật quen thuộc với chị em, nó gần như gắn bó với cuộc sống như quần, áo. Bên cạnh đó, áo ngực còn được xem như dụng cụ để bảo vệ “gò bông đào” của chị em. Tuy nhiên, có những chị em thường coi nhẹ chuyện chọn áo ngực. Và cũng không hiếm người chọn vội vàng, không quan tâm đến kích cỡ cũng như chất lượng. Có người bước vào cửa hàng chọn sản phẩm trong 5 phút và bước ra.

Nếu như áo ngực quá rộng sẽ khiến vòng 1 không được bảo vệ, đây là nguy cơ dẫn đến chảy xệ. Hay có thể hiểu, khi áo ngực rộng, vòng 1 sẽ thiếu khung nâng đỡ. Đặc biệt, ở độ tuổi dậy thì, mặc áo ngực rộng hay không mặc áo ngực dẫn đến vòng 1 không phát triển như tự nhiên.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, mặc áo ngực sai kích cỡ có thể là nguyên nhân dẫn đến đau vai, lưng, gây ảnh hưởng đến các dây thần kinh ở cổ. Chưa kể sự tác động ở vòng 1 xuống phần dưới gây nên cảm giác khó chịu ở vùng dạ dày, gây ợ hơi hoặc mắc các chứng ruột kích thích.

Khi chọn sai áo ngực bạn sẽ tiếp tay ảnh hưởng trực tiếp đến vòng 1. Cụ thể như nếu áo ngực quá chật, vòng 1 sẽ bị bí bách, để lại vết hằn. Nặng hơn nếu kéo dài sẽ để lại vết phồng, đỏ ửng, rộp.[/tintuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *