7 bí quyết giảm cân và giữ dáng hiệu quả

[tintuc]Cân nặng luôn là một trong những vấn đề muôn thuở được quan tâm nhiều nhất. Vậy làm thế nào để giảm cân đúng cách và hiệu quả?

giam can nam

Bạn giảm được cân và có được vóc dáng mong muốn sau khi áp dụng đủ các chế độ ăn kiêng phổ biến. Nhưng vì một vài lí do nào đó, sau vài tuần bạn lại “trở về” với cân nặng ban đầu. Hiện tượng này có thể được gọi là “hiệu ứng phục hồi”.

Đừng lo lắng, sau đây là những “bí kíp” giúp bạn lấy lại được thân hình thon gọn mà không phải bận tâm đến hiệu ứng kia nữa.

Kiểm soát chế độ ăn nhưng đừng nghiêm ngặt quá 

Khi mà bạn đã quyết định lựa chọn một chế độ ăn uống vô cùng nghiêm ngặt làm bạn cảm thấy tồi tệ, hãy sẵn sàng đối mặt với một loạt tác dụng phụ và vấn đề sức khỏe như lo âu, căng thẳng, rụng tóc, buồn rầu, mất tập trung và có nguy cơ bị rối loạn ăn uống.

Lời khuyên hữu ích nhất là nên tham khảo ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng trước. Hãy để các chuyên gia vạch ra một chiến lược ăn kiêng phù hợp với cơ thể và sức khỏe của bạn.

Đừng để kế hoạch giảm cân làm ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn

Loại bỏ những cảm xúc tiêu cực, tập trung vào những điều tích cực và nghĩ về những gì mà mà bạn đã thực hiện. Duy trì những điều bạn đã làm tốt và lấy nó làm động lực để không nghĩ đến việc bạn đang ăn kiêng nữa.

Bạn không nên khiến mình rơi vào trạng thái tồi tệ khi giảm cân. Chế độ ăn kiêng nên giúp bạn có cảm giác thoải mái. Không nên nghĩ rằng bạn cần phải trừng phạt bản thân khi ăn một chút đồ ngọt, vì như thế bạn sẽ không thể nhận được kết quả như mong đợi trong thời gian ngắn. Điều quan trọng nhất là đừng áp dụng những chế độ ăn kiêng quá khắc nghiệt.

Đặt ra mục tiêu thực tế

Hãy nhớ rằng thay đổi đột ngột chế độ ăn uống rất có hại cho sức khỏe của bạn. Thực hiện từng bước nhỏ mỗi ngày một cách lành mạnh tuy hiệu quả chậm nhưng ổn định. Đây là cách duy nhất để có được một cơ thể khỏe đẹp phù hợp với vóc dáng của bạn.

Điều đầu tiên bạn cần phải nhận ra đó là việc giảm cân càng nhanh càng tốt để có thể mặc được những bộ đồ thời thượng mà bạn hằng mong muốn không phải là mục tiêu thực tế hay là điều mà bạn nên đặt ra cho mình.

Tin vào sức mạnh ý chí của bạn

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy không muốn đến phòng tập hay muốn ăn một cái gì đó “cấm kị”, hãy tập trung vào mục tiêu của mình đã đề ra.

Ý chí đóng vai trò quan trọng nhất trong việc đạt được mục tiêu mà bạn đặt ra, nó giúp bạn vượt qua nỗi sợ thất bại.[/tintuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *